Cách làm tai heo cuộn ủ muối dai giòn, đậm đà, thơm ngon dịp tết 2024

Tai heo cuộn ủ muối, dai giòn, đậm đà thơm ngon là món ăn ngon và thú vị cho bữa cơm dịp Tết 2024. Bên cạnh Hương vị thơm ngon và mới lạ của tai heo cuộn ủ muối sẽ là điểm nhấn cho bữa ăn ngày Tết. Cách làm Tai heo cuộn ủ muối, dai giòn, đậm đà thơm ngon khá đơn giản, mời bạn thử ngay cùng phuongtruongan.vn để trải nghiệm hương vị mới lạ này trong dịp tết của mình nhé!

Chuẩn bị: 250 phút
Chế biến: 90 phút
Dành cho: 3 - 4 người

 

1. Nguyên liệu làm tai heo cuộn ủ muối

Nguyên liệu làm tai heo cuộn ủ muối

  • 1kg tai heo
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cây sả
  • 7 lá chanh
  • 1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu
  • Gia vị: Đường, muối, chanh

2. Cách làm tai heo cuộn ủ muối

Sơ chế tai heo

Bước 1: Sơ chế tai heo

Tai heo mua về, bạn hãy cạo sạch lông trên tai heo, cắt bỏ đi phần hôi của tai heo. Rửa sạch tai heo với muối, chanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2:  Ướp tai heo

Ướp tai heo

Cho 2,5 lít nước lọc, 1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu, 1 muỗng canh đường, cho sả, ngắt nhỏ lá chanh vào, khuấy đều. Cho tai heo vào ngâm khoảng 4 - 6 tiếng. Bạn hãy lấy một cái tô lớn, nặng để lên tai heo sao cho tai heo ngập trong nước gia vị.

Bước 3: Nấu tai heo

Nấu tai heo

Cho tai heo và nước gia vị vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ. Nấu tai heo với lửa lớn, khi nước sôi, bạn hạ lửa xuống và nấu khoảng 1 - 1.5 tiếng cho tai heo đủ mềm.

Bước 4: Cuộn tai heo

Cuộn tai heo

Cho 2 cái tai heo vào trong màng bọc thực phẩm. Cuộn thật chặt tai heo thành hình tròn. Quấn được vài vòng, bạn hãy dùng đũa hoặc xiên que đâm vào cuộn tai heo để không khí thoát ra, bạn sẽ cuộn được chặt hơn. Sau khi cuộn xong, bạn dùng dây thun buộc thật chặt hai đầu. Cho cuộn tai heo vào ngăn mát tủ lạnh cho tai heo cứng và dẻ hơn.

Bước 5: Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là món tai heo cuộn ủ muối của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy bóc màng bọc thực phẩm ra, cắt tai heo thành từng lát vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

3. Thưởng thức

Tai heo cuộn ủ muối

Tai heo cuộn ủ muối có màu vàng ươm đẹp mắt, từng thớ gân đan xen nhau trông rất hấp dẫn. Tai heo cuộn giòn rụm, mềm mềm chứ không quá dai. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thảo mộc rất thơm.

(Nguồn: Tú Lê Miền Tây)

Trên đây là cách làm tai heo cuộn ủ muối thơm ngon, đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài nấu ăn để cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp Tết này nhé.