Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa thơm ngọt đơn giản không dầu mỡ

Tết đến, chắc chắn ở nhà bạn không thể thiếu món lạp xưởng phải không? Để làm cho món lạp xưởng trở nên ngon hơn và không bị ngán, một gợi ý đó là chiên lạp xưởng bằng nước dừa, vừa làm cho món ăn thơm ngon mà không dùng dầu mỡ.

Lạp xưởng không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn mang đến ý nghĩa to lớn trong ngày Tết. Được coi là biểu tượng của tài lộc, sự sum vầy, vì vậy lạp xưởng thường trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm Tết. Hôm nay, phuongtruongan.vn muốn chia sẻ với bạn cách chiên lạp xưởng vô cùng thơm ngon, một công thức siêu đơn giản mà bạn có thể thử ngay dưới đây.

Chuẩn bị: 5 phút

Chế biến: 20 phút

Dành cho: 3 - 4 người

1. Nguyên liệu lạp xưởng chiên nước dừa

- 1 hộp nước dừa

- 500gr lạp xưởng

Nguyên liệu lạp xưởng chiên nước dừa

2. Cách chiên lạp xưởng nước dừa

Bước 1: Chiên lạp xưởng với nước dừa

Bạn bắc một cái chảo chống dính lên bếp. Cẩn thận xếp lạp xưởng vào trong chảo.

Bạn đổ nước dừa vào chảo. Lưu ý, đổ nước dừa ngập khoảng nửa khúc lạp xưởng. Điều này sẽ giúp lạp xưởng không bị cháy xém khi chiên. Nếu đổ quá nhiều nước dừa thì có thể bạn phải chiên hơi lâu, do đó, đổ nước dừa ngập khoảng nửa khúc lạp xưởng là thơm ngon nhất.

Bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa lớn trong vòng khoảng 15 phút. Thấy nước dừa sôi bạn vặn nhỏ lửa rồi chiên sẽ ngon hơn, mỡ trong lạp xưởng chảy ra ăn béo béo mà không ngán nữa, nước dừa rút dần tạo thành màu nâu cánh gián đẹp mắt.

Chiên lạp xưởng với nước dừa

Khi chiên, nước dừa sẽ thấm vào trong miếng lạp xưởng làm cho lạp xưởng của bạn ngọt, ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Thành phẩm

Khi bạn thấy nước dừa sắp kẹo lại, bạn tắt lửa rồi dùng đũa đảo đều để lạp xưởng có được màu vàng nâu đẹp mắt. Cắt lạp xưởng thành lát mỏng là có thể dùng được ngay.

Thành phẩm

3. Thưởng thức

Lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm, vừa ngọt lại không cần dùng tới dầu mỡ. Khi ăn thử, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon hòa quyện giữa lạp xưởng với nước dừa, lạp xưởng ngọt, không quá béo.

Lạp xưởng chiên bằng nước dừa

Bạn tận dụng luôn phần chảo chiên lạp xưởng còn chút nước dừa kẹo lại, cho 4 chén cơm trắng vào trộn đều lên. Phần cơm sẽ thơm ngon hơn, ăn kèm với lạp xưởng tuyệt vời luôn.

Xem clip Tik Tok cách làm lạp xưởng chiên bằng nước dừa

@bachhoaxanh.mwg

Nếu bạn đã ngán với cách chế biến thông thường của lạp xưởng thì bạn có thể làm món lạp xưởng khìa dừa này nha. Lạp xưởng khìa dừa thơm ngon kết hợp với đồ chua nữa thì còn gì bằng #bachhoaxanh #bhx #bhxonline #bachhoaxanhluong10tr1thang #lapxuongkhiadua

♬ nhạc nền - Bách Hoá XANH Online - Bách Hoá XANH Online

Hãy nhanh tay lưu lại công thức chiên lạp xưởng độc đáo và thơm ngon như trên để Tết này bạn có thể chế biến một bữa ăn ngon đãi cả gia đình. Chắc chắn chỉ cần một chén cơm kết hợp với lạp xưởng theo công thức này, cả nhà sẽ trải qua một trải nghiệm ẩm thực thú vị và đầy hấp dẫn